คาเฟ่แนะนำ
Phranakorn Casa คาเฟ่ในอยุธยา แต่ให้บรรยากาศแบบตุรกี

Phranakorn Casa คาเฟ่ในอยุธยา แต่ให้บรรยากาศแบบตุรกี

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

Phranakorn Casa คาเฟ่ในอยุธยา แต่ให้บรรยากาศแบบตุรกี
Phranakorn Casa ถือเป็นคาเฟ่เปิดใหม่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเขาได้ย้ายมาจากร้านแรกที่ชื่อว่า “พระนครแซ่บคาเฟ่” ตอนนี้ใช้ชื่อว่า “พระนคร คาซ่า” พร้อมให้บรรยากาศแนวตะวันออกกลางแบบตุรกี เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่แห่งหนึ่งก็ไม่ผิด แต่ร้านจะมีความแตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไปมาก ๆ

เมื่อมาถึงก็จะเห็นว่าภายนอกนั้นเป็นอาคารสีขาวเหมือนบ้านธรรมดาทั่วไปเลย ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ถ้าจะให้พูดถึงความพิเศษของบรรยากาศภายนอก ก็ต้องบอกว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้ไม่เหมือนใคร โดยเขาจะไม่ได้เน้นสีสันใด ๆ มากนัก ภายนอกเป็นตัวอาคารธรรมดา ๆ ที่เห็นกันได้ทั่วไป แต่ข้อดีคือมีที่จอดรถ

เมื่อเข้ามาข้างในแล้ว บรรยากาศก็จะเป็นอีกแบบเลย ให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา สำหรับห้องโถงนั้นจะทำให้เรารู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ซึ่งจะมีเสาหิน โซฟา สัตว์และรูปถ่ายที่สร้างขึ้นมาให้ได้ถ่ายรูปกัน บอกเลยว่าใครที่ชอบถ่ายรูปนั้นไม่ควรพลาด!

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่จะมีทั้งอาหารไทยและอาหารอิตาเลียน รวมถึงเมนูของหวานและเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ ไอศกรีม ซึ่งในช่วงเย็นจะมีการแสดงดนตรีสดอีกด้วย ถือว่าเป็นบรรยากาศที่เหมาะกับการพาครอบครัวไปทานอาหารมาก ๆ

บนชั้น 2 จะเป็นคาเฟ่ตุรกี มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมกับพร็อบที่ทางร้านจัดไว้ให้ลูกค้า ซึ่งภายในก็จะมีพวกเมนูขนม ชา กาแฟ ให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีห้องลับสำหรับดูดวงจากกากกาแฟ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นคาเฟ่ที่ให้บรรยากาศหรูหราและมีความสนุกเพลิดเพลินพอสมควร
ที่ตั้ง : 90/9 ถนน 347 ตำบลวัดตูม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
พิกัด : https://goo.gl/maps/38opmy3L86XCHhF4A
เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 09.30 – 22.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 092-994-6111
เว็บไซต์ : https://m.facebook.com/Pranakornzabayutthaya/

#คาเฟ่แนะนำ


ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *